Lục bình- phúc lộc sung túc

lb
Liên Hệ

Thông tin chi tiết sản phẩm

Lục bình mang ý nghĩa tượng trưng sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sinh sôi nẩy nở, may mắn đại cát cho gia chủ. Chính vì vậy, ngày nay người ta sử dụng món đồ lục bình dùng để trang trí làm đẹp hay thờ tự trong nhà trở nên thiết thực hơn.

Thú chơi lục bình có từ xa xưa và phát triển theo thời gian, ngày nay công nghệ chạm khắc phù điêu lục bình ngày càng đa dạng và phát triển với nhiều mẫu mã họa tiết, phong phú về chủng loại.

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Nhất là khi kết hợp với các văn hoa, đường vân uốn lượn hoặc trạm trỗ Rồng, Phượng sẽ làm tăng thêm sự huyền ảo, sự lưu chuyển, tụ hội của trường năng lượng. Người ta trưng bày lục bình trong nhà với mong muốn may mắn và phát lộc phát tài.

Thông thường những loại lục bình quý, chạm trỗ công phu với nhiều hoa tiết hoa văn đẹp … thì chỉ thấy xuất hiện trong những nhà quyền quý, bậc quan lại triều đình.

Còn lại những chiếc lục bình được làm bằng chất liệu sứ, gỗ, đá với những họa tiết đơn giản thì được dùng thông dụng trong hầu hết mọi nhà.

Lục bình được dùng theo cặp để tăng phúc lộc sung túc.

Một số hình ảnh về phù điêu lục bình gỗ:

phu ddieu luc binh.1

phu dieu luc binh.2

phu dieu luc binh

phu dieu luc binh3